"Nồi nhôm là "loại nồi thường dễ bị móp méo, dễ phản ứng hóa học với các chất khác nên hay bị ăn mòn". Thức ăn nếu được nấu bằng nồi nhôm kém chất lượng lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Do vậy nồi nhôm cần được xử lý oxi hóa, ứng dụng Công nghệ Anodizing để bảo vệ sức khỏe người dùng.
Nhôm được xử lý oxi hóa hay ứng dụng Công nghệ Anodizing là nhôm được nhúng vào bể anodized. Khi cho dòng điện chạy qua bể anodized này thì bề mặt của nhôm sẽ được oxi hóa. Bề mặt oxi hoá đó sẽ tạo thành một lớp vỏ bọc cứng bên ngoài cho nhôm giúp cho nhôm được cứng và bền hơn.
Hình 1: Nồi nhôm anod là gì?
Ưu điểm:
Nhược điểm:
Nồi nhôm anod có nhược điểm là giá thành tương đối cao, có khi cao hơn cả nồi làm bằng inox 304. Tuy nhiên, chất lượng rất tương xứng với số tiền bạn bỏ ra.
Hình 2: Đặc điểm của nồi nhôm anod là gì?
Nồi nhôm sau khi được cắt định hình, đánh bóng sẽ được tiến hành "Anod hoá" - Anodizing - hay quá trình điện phân.
Cụ thể, nhôm được nhúng vào bể anodized (thường là hoá chất acetone trong các thí nghiệm), tấm nhôm sẽ trở thành tập hợp của các anode cực dương và bể hoá chất là tập hợp của các cực âm.
Khi cho dòng điện chạy qua bể anodized, làm oxy hoá bề mặt của nhôm, tạo thành một lớp vỏ bọc bên ngoài giúp cho nhôm được cứng và bền hơn. Độ cứng của nồi tuỳ thuộc vào thời gian và nhiệt độ của quá trình điện phân.
Nhôm được xử lý oxi hóa hay ứng dụng Công nghệ Anodizing là nhôm được nhúng vào bể anodized. Khi cho dòng điện chạy qua bể anodized này thì bề mặt của nhôm sẽ được oxi hóa. Bề mặt oxi hoá đó sẽ tạo thành một lớp vỏ bọc cứng bên ngoài cho nhôm giúp cho nhôm được cứng và bền hơn.
"VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"
CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS
Số 6/25 Thổ Quan, Khâm Thiên, Đống Đa, TP.Hà Nội
Số 36 Điện Biên Phủ, Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
0964 82 6644 - (024) 6658 7378
(024) 6658 7378
Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-05-31 21:16:39 | FAQPage(1112) - No Audio