MỤC LỤC BÀI VIẾT
Định nghĩa Chickpea
Chickpea là gì? - Chickpea được biết đến là một loại đậu, còn có tên gọi khác là đậu răng ngựa hoặc đậu gà. Khi còn non, Chickpea có màu xanh nhạt và chuyển sang vàng nâu khi chín, đậu có vị ngọt thanh.
Chickpea trong tiếng Tây Ban Nha là Garbanzo, Italia là Ceci. Loại đậu này chứa hàm lượng dinh dưỡng cao bậc nhất trong các loại họ đậu vì chúng giàu protein, vitamin và khoáng chất.
- Đó là lý do tại sao người ta thường dùng Chickpea trong cách thực đơn chữa bệnh, ăn kiêng, tăng cường sức khỏe.
Lợi ích tuyệt vời từ Chickpea
Bảo vệ tim mạch
Trong Chickpea có chứa hàm lượng vitamin B6, C, Kali, chất xơ dồi dào nên chúng được xem là thực phẩm vàng đối với sức khỏe tim mạch.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những người sử dụng Chickpea thường xuyên sẽ giảm được lượng Cholesterol xấu đáng kể khỏi cơ thể. Và khi dùng Chickpea với các loại ngũ cốc, tinh bột thì chúng sẽ kết hợp với nhau bổ sung nguồn protein lớn cho cơ thể.
Tốt cho quá trình tiêu hóa
Lý do Chickpea hỗ trợ hiệu quả đường tiêu hóa là vì chúng có hàm lượng chất xơ cao ( nằm
trong top 20 thực phẩm có nguồn chất xơ cao nhất ).
Lượng chất xơ này giúp cân bằng độ pH, vi khuẩn trong ruột, tăng số lượng vi khuẩn có lợi, giảm vi khuẩn xấu trong cơ thể.
>>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây! Ngăn ngừa các bệnh ung thư
Thành phần Chickpeas chứa Phytochemical gọi là Saponin, có đặc tính chống oxy hóa, ngăn chặn tế bào ung thư phát triển.
Không dừng lại ở đó, hàm lượng chất có trong Chickpea còn đóng vai trò quan trọng trong việc tổng hợp cũng như sửa chữa DNA, từ đó ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ung thư do đột biến DNA gây ra.
Chế biến Chickpea như thế nào?
Chickpea thường được bảo quản ở dạng khô nên trước khi chế biến thành món ăn, bạn cần ngâm chúng ít nhất 8 tiếng nhằm giảm thiểu các enzim bất lợi cho tiêu hóa. Sau đó, người ta thường dùng Chickpea để:
-
Nấu cùng với cháo, cơm, gà, bò…
-
Hầm nhừ trong nồi áp suất, nghiền ra làm bánh.
Tuyệt đối không nên ăn sống vì trong đậu cũng chứa một số chất không tốt, cần được nhiệt phân hủy.
Hy vọng với những thông tin mà VietAds chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu rõ Chickpea là gì? cũng như lợi ích và cách chế biến Chickpea. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này. Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!
Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì"
Quay lại trang chủ
Chickpea được biết đến là một loại đậu, còn có tên gọi khác là đậu răng ngựa hoặc đậu gà. Khi còn non, Chickpea có màu xanh nhạt và chuyển sang vàng nâu khi chín, đậu có vị ngọt thanh.
Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-05-29 07:53:28 | Đăng nhập(758) - No Audio