Cách làm món thịt trâu nấu lá lồm ngon đậm vị Tây Bắc

Cách làm món thịt trâu nấu lá lồm sẽ đưa các bạn đến với phong vị ẩm thực vùng núi Tây Bắc. Không quá cầu kỳ, món ăn này mang hương vị độc đáo, đầy dung dị vầ gần gũi. Thịt trâu nấu lá lồm đã vượt ra khỏi vùng Tây Bắc, trở thành một món ăn được biết đến và yêu thích ở nhiều vùng miền khác nhau.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 176,278 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 01-06-2024 11:14:20
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 7 đánh giá)

sẽ đưa các bạn đến với phong vị ẩm thực vùng núi Tây Bắc. Không quá cầu kỳ, món ăn này mang hương vị độc đáo, đầy dung dị vầ gần gũi. Thịt trâu nấu lá lồm đã vượt ra khỏi vùng Tây Bắc, trở thành một món ăn được biết đến và yêu thích ở nhiều vùng miền khác nhau.

Cách làm món thịt trâu nấu lá lồm như thế nào? Có phức tạp không? Có cần phải chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu không? Hãy cùng khám phá ngay món ăn thú vị này nhé. Bạn sẽ không phải thất vọng với thành phẩm được làm ra đâu.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món thịt trâu nấu lá lồm ngon chuẩn vị Tây Bắc mà không cần phải đi đâu xa. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng nhau tìm hiểu ngay nào!


Cách làm món thịt trâu nấu lá lồm ngon đậm vị Tây Bắc

Cách làm món thịt trâu nấu lá lồm ngon đậm vị Tây Bắc, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-mon-thit-trau-nau-la-lom-ngon-dam-vi-tay-bac.html

Cách làm thịt trâu nấu lá lồm

Nguyên liệu của cách làm món thịt trâu nấu lá lồm

Cách làm món thịt trâu nấu lá lồm

Bước 1: Sơ chế thịt trâu, lá lồm, tỏi

Trước khi bắt tay vào làm món thịt trâu nấu lá lồm, ta cần sơ chế các nguyên liệu của món ăn trước. Cách sơ chế nguyên liệu tham khảo như sau:

Tỏi: Tỏi đem bóc sạch vỏ, đập dập, rồi đem băm nhỏ.


Cách làm món thịt trâu nấu lá lồm ngon đậm vị Tây Bắc

Cách làm món thịt trâu nấu lá lồm ngon đậm vị Tây Bắc, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-mon-thit-trau-nau-la-lom-ngon-dam-vi-tay-bac.html

Tỏi đem đập dập, băm nhỏ

Lá lồm: Lá lồm chỉ lấy phần lá, đem rửa thật sạch, để cho lá ráo nước. Nếu không thích để nguyên lá, có thể cắt nhỏ cho dễ ăn tùy sở thích.


Cách làm món thịt trâu nấu lá lồm ngon đậm vị Tây Bắc

Cách làm món thịt trâu nấu lá lồm ngon đậm vị Tây Bắc, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-mon-thit-trau-nau-la-lom-ngon-dam-vi-tay-bac.html

Lá lồm tuốt lá, rửa sạch, để ráo

Thịt trâu: Thịt trâu đem rửa sạch. Sau khi ráo nước, cắt thịt thành miếng vừa ăn. Để thịt không bị dai, lưu ý cắt thịt theo chiều ngang của thớ thịt thay vì cắt theo chiều dọc. Ướp thịt với một ít bột nêm, nước mắm, tỏi băm và hạt mắc khén. Thời gian ướp khoảng 25 – 30 phút cho thịt thật thấm gia vị.


Cách làm món thịt trâu nấu lá lồm ngon đậm vị Tây Bắc

Cách làm món thịt trâu nấu lá lồm ngon đậm vị Tây Bắc, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-mon-thit-trau-nau-la-lom-ngon-dam-vi-tay-bac.html

Sơ chế và ướp thịt trâu là một bước quan trọng

Bước 2: Nấu thịt trâu trước

Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu của cách làm món thịt trâu nấu lá lồm, ta tiến hành nấu món ăn.

Đầu tiên, bắc nồi cùng với một lượng dầu ăn vừa phải lên bếp. Chú ý để lửa to vừa phải cho dầu nhanh nóng và thịt trâu không bị dai. Khi dầu đã nóng, cho thịt trâu vào, đảo đều tay. Đảo đến khi thịt chín tái, săn lại là được.

Trong thời gian đảo thịt, tùy theo khẩu vị, bạn có thể cho vào một ít nước mắm loại ngon để thịt được đậm đà.

Bước 3: Đun thịt trâu với nước

Bước tiếp theo là đun thịt trâu với nước.

Sau khi thịt trâu đã chín tái và săn lại, cho nước vào nồi. Bạn có thể đổ nước khoảng nửa nồi hoặc tùy theo ý thích. Đậy nắp nồi, đun thịt trâu với nước. Ban đầu vẫn để lửa to. Đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại bớt. Đun thịt trâu khoảng từ 20 phút đến 30 phút cho thịt mềm. Trong quá trình đun, có thể nêm nếm một ít hạt nêm để cho món ăn vừa vị.

Bước 4: Nấu thịt trâu và lá lồm

Đây là bước cuối cùng trong cách làm thịt trâu nấu lá lồm.

Khi thịt trâu mềm, bỏ lá lồm vào, tiếp tục đun sôi. Bạn có thể nêm nếm lại gia vị một chút cho vừa ăn (nếu cần).

Khi món ăn đã chín, lá lồm chuyển màu nâu thì tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa hoặc ra tô và thưởng thức ngay thôi nào.


Cách làm món thịt trâu nấu lá lồm ngon đậm vị Tây Bắc

Cách làm món thịt trâu nấu lá lồm ngon đậm vị Tây Bắc, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-mon-thit-trau-nau-la-lom-ngon-dam-vi-tay-bac.html

Hoàn thành cách làm món thịt trâu nấu lá lồm

Cách ăn món thịt trâu nấu lá lồm

Sau khi hoàn thành món thịt trâu nấu lá lồm, bạn nên dùng món ăn khi còn nóng để giữ được hương vị thơm ngon nhất.

Miếng thịt trâu mềm, thấm gia vị, hòa quyện với lá lồm thơm phức, vị chua thanh. Tất cả tạo nên một món ăn vô cùng độc đáo và ngon miệng. Bạn có thể dùng món ăn này với cơm, bún, bánh mì hoặc nhâm nhi riêng cũng đều được.

Vậy là ameovat đã hướng dẫn bạn hoàn thành cách làm món thịt trâu nấu lá lồm. Bạn có thể trổ tài ngay để chiêu đãi gia đình và bạn bè món ăn thú vị này nhé! Chúc bạn thành công.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp ẩm thực" Quay lại trang chủ




  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "Cách làm món thịt trâu nấu lá lồm ngon đậm vị Tây Bắc"
Cách làm món thịt trâu nấu lá lồm ngon đậm vị Tây Bắc

Cách làm món thịt trâu nấu lá lồm sẽ đưa các bạn đến với phong vị ẩm thực vùng núi Tây Bắc. Không quá cầu kỳ, món ăn này mang hương vị độc đáo, đầy dung dị vầ gần gũi. Thịt trâu nấu lá lồm đã vượt ra khỏi vùng Tây Bắc, trở thành một món ăn được biết đến và yêu thích ở nhiều vùng miền khác nhau.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-06-01 11:14:20 | Đăng nhập(469) - No Audio