MỤC LỤC BÀI VIẾT
Định nghĩa Bột Phô Mai
Bột phô mai là gì? - Bột phô mai không phải nguyên liệu riêng lẻ mà là một hỗn hợp gồm nhiều thành phần khác nhau như: muối, sữa bột, đường… Tuy nhiên, bột phô mai vẫn đóng vai trò là thành phần chính.
Nguồn gốc của Bột Phô Mai
Phô mai từ lâu đã được biết đến là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và được nhiều người yêu thích.
- Phô mai thường rất khó bảo quản nên cũng nhanh hư nhưng may mắn là vào đầu thế kỷ 20, các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra cách chế biến, bảo quản phô mai được lâu hơn.
Từ đây, phương pháp nấu chảy phô mai tươi rồi
thêm muối nhũ tương hóa đã được ra đời.
Năm 1916, bằng sáng chế cho cách chế biến và bảo quản phô mai này đã được trao cho James L. Kraft. Sau đó, nhà doanh nhân này đã cung cấp cho Mỹ hơn 3 triệu tấn phô mai.
Lợi ích của Bột Phô Mai
Vì có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nên bột phô mai mang lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe:
-
Tốt cho hệ xương: Lượng vitamin B và canxi có trong bột phô mai rất tốt cho xương trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, người cao tuổi…
-
Phòng chống ung thư: Hợp chất Axit Linoleic và sphingolipids có trong phô mai được chỉ ra rằng sẽ giúp ngăn ngừa ung thư và bảo vệ cơ thể.
-
Tốt cho đường tiêu hóa: Men vi sinh có chứa rất nhiều trong bột phô mai nên giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Đặc biệt, trẻ em ăn bột phô mai sẽ giúp cơ thể hấp thu tốt và khỏe mạnh hơn.
Qua đây chắc hẳn bạn đã có thể hiểu thêm về bột phô mai- loại bột đang phổ biến hiện nay, VietAds hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!
Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì"
Quay lại trang chủ
Bột phô mai không phải nguyên liệu riêng lẻ mà là một hỗn hợp gồm nhiều thành phần khác nhau như: muối, sữa bột, đường… Tuy nhiên, bột phô mai vẫn đóng vai trò là thành phần chính.
Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-06-01 10:43:34 | Đăng nhập(898) - No Audio